Giới thiệu

Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu về sức khỏe đường hô hấp và rối loạn giấc ngủ thuộc trường Đại học Sydney, Australia. Trụ sở chính của chúng tôi được đặt tại Sydney.

Năm 2009, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock bắt đầu hợp tác với Chương trình Chống lao quốc gia Việt Nam (NTP) để cải thiện sức khỏe đường hô hấp ở Việt Nam thông qua các nghiên cứu hợp tác và nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ y tế. Viện Woolcock hiện nay vẫn tiếp tục là một đối tác quan trọng của Chương trình chống lao quốc gia, với một loạt các nghiên cứu đi đầu về tuân thủ điều trị bệnh lao, lao kháng thuốc và phát hiện lao chủ động trong cộng đồng. Kể từ năm 2017, Viện phát triển thêm các nghiên cứu trong lĩnh vực bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen và kiểm soát thuốc lá. Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và Chương trình Phòng chống Tác hại Thuốc lá là những đối tác chính trong nghiên cứu mới của Viện.

Hiện nay, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock ở Việt Nam đã mở 3 văn phòng dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau, với gần 60 nhân viên làm việc tại 11 tỉnh dự án.

Trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock sẽ tiếp tục xây dựng những nghiên cứu có chất lượng và mang tính ứng dụng cao nhằm giảm gánh nặng bệnh tật cho bệnh nhân tại Việt Nam.

Các nghiên cứu của chúng tôi ở Việt Nam được liên kết chặt chẽ với:


CÁN BỘ CỦA VIỆN

Viện Nghiên Cứu Y Khoa Woolcock Việt Nam có một đội ngũ nghiên cứu viên cũng như nhân viên hành chính năng động, họ là những người thực hiện các nghiên cứu chất lượng hàng đầu.

Xin vui lòng click vào các nhóm nghiên cứu của chúng tôi tại Việt Nam dưới đây để tìm hiểu.