Giới thiệu

Về viện Woolcock

Về viện Woolcock

 
download (1).jpg

Viện Nghiên Cứu Y Khoa Woolcock Việt Nam hiện đang được tạo dựng bởi một đội ngũ nghiên cứu viên có kiến thức, kinh nghiệm và tràn đầy tính sáng tạo, cùng phối hợp với một nhóm nhân viên hành chính, tài chính năng động.

Đại diện của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock gồm có:

1.    GS Guy Marks – Nghiên cứu viên chính

GS Guy Marks chuyên nghiên cứu về các bệnh đường hô hấp, hiện đang làm việc tại trường Y New South Wales. GS Guy Marks hiện là Giám đốc và là chuyên gia về Dịch tễ học trong lĩnh vực bệnh hô hấp và môi trường của Viện Nghiên cứu y khoa Woolcock Sydney. Ông cũng là Giáo sư danh sự của trường Đại học Sydney. GS Guy Marks đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Phòng chống lao của trường Đại học New South Wales, và là Phó Chủ tịch Hội Phòng chống lao và bệnh phổi Quốc tế.

2.    PGS Greg Fox – Nghiên cứu viên chính

PGS Greg Fox là một bác sĩ chuyên ngành hô hấp, đồng thời là nhà nghiên cứu dịch tễ học và thử nghiệm lâm sàng. PGS là Giảng viên cao cấp về bệnh hô hấp thuộc trường Đại học Sydney. PGS Greg Fox hiện đang là thành viên Hội phòng chống lao và bệnh phổi quốc tế, Hiệp hội Lồng ngực của Úc và New Zealand, và Trung tâm lao quốc tế McGill(Canada).

3.    BS.TS Nguyễn Thu Anh – Giám đốc Quốc gia - photo

BS.TS Nguyễn Thu Anh là một chuyên gia y tế cộng đồng với hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế, quản lý và thực hiện các nghiên cứu về sức khỏe. Bà là một trong những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực sau tại Việt Nam: bệnh truyền nhiễm (đặc biệt là HIV/AIDS), sức khỏe sinh sản, nhân học y tế, chăm sóc sức khỏe, khoa học hành vi, trao quyền, kinh tế y tế và sức khỏe nghề nghiệp. Bà tham gia giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội và Đại học Southern Cross với các môn phương pháp nghiên cứu, dịch tễ học, thống kê sinh học và mô hình hóa. TS Thu Anh đã có mười kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao trong các tổ chức quốc tế khác nhau của Mỹ và Hà Lan. Bà từng nhận được giải thưởng nhà khoa học trẻ ProSPER.Net-Scopus năm 2012. Tiến sĩ Thu Anh được đào tạo về nhân học y tế tại Đại học Amsterdam, Hà Lan.

4.    ThS.BS Sayori Kobayashi – Quản lý kỹ thuật phụ trách các nghiên cứu

ThS.BS Sayori Kobayashi có bằng bác sĩ của trường Đại học Kyorin tại Tokyo, Nhật bản và thạc sĩ về y tế công cộng thuộc Đại học Tokyo, Nhật Bản. Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trên khắp thế giới. Sau khi học xong chương trình học bác sĩ nội trú của Bệnh viện Musashino Red Cross và Bệnh viện Tokyo Metropolitan Fuchu trong lĩnh vực nhi khoa, bà đã làm việc ở Trung tâm quốc gia Chăm sóc sức khỏe trẻ em ở Tokyo và sau đó tiếp tục theo đuổi ngành Y khoa ở các viện khác nhau tại Tokyo. Từ năm 2011, bà đã bắt đầu chuyển hướng sang lĩnh vực y tế công cộng khi trở thành quản lý dự án về lao/HIV ở Kenya, và sau đó là các dự án khác nhau ở Jordan, south Sudan… Hiện tại, bà đang làm việc cho WHO tại Geneva, chủ yếu hỗ trợ kĩ thuật trong theo dõi và giám sát chương trình lao toàn cầu.

5.    TS Nguyễn Thị Bích Phượng – Điều phối Nghiên cứu ACT 3

TS Bích Phượng đã có 12 năm làm việc trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học, tập trung phát triển các hướng dẫn thực hiện cho nghiên cứu về bệnh lao, bao gồm sinh học & dịch tễ học, an toàn sinh học và kiểm soát nhiễm khuẩn, phân tích dữ liệu và giám sát nghiên cứu và đánh giá. Bà đã làm việc tại Khoa Vi trùng học tại Bệnh viện Phổi Quốc gia Việt Nam trong 15 tháng.

TS Phượng có bằng tiến sĩ từ Ernst Moritz Đại học Arndt, Greifswald, Đức vào năm 2007 và hiện là Điều phối viên cho nghiên cứu ACT3 tại Cà Mau, Việt Nam. Nghiên cứu này là một thử nghiệm ngẫu nhiên đánh giá hoạt động sàng lọc lao chủ động dựa vào cộng đồng.

6.    TS Nguyễn Thị Cẩm Bình – Điều phối Nghiên cứu VQUIN

Bà Nguyễn Thị Cẩm Bình hoàn thành chương trình tiến sĩ của mình ở Đại học Oxford vào đầu năm 2015 nhờ học bổng Wellcome Trust và Li Ka Shing DPhil Fellowship. TS Cẩm Bình từng học về khoa học xã hội và pháp luật trước khi bước sang lĩnh vực y tế. Bà từng làm điều phối viên của Đơn vị thử nghiệm lâm sàng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Việt Nam trong 4 năm kể từ năm 2006 trước khi làm đề tài tiến sĩ. Sau đó, bà tham gia Sanofi Aventis, Việt Nam với vai trò là quản lý dự án lâm sàng. Bà Nguyễn Thị Cẩm Bình là một người đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý thử nghiệm lâm sàng bao gồm lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và quản lý các thành phần lâm sàng của nghiên cứu lâm sàng để đảm bảo chất lượng nghiên cứu và an toàn bệnh nhân. Bà Cẩm Bình là thành viên của Mạng lưới Trung tâm Điều phối (NCC), Đông Nam Á truyền nhiễm Bệnh Clinical Research Network (SEAICRN).

7.    ThS Phạm Ngọc Yến ­– Điều phối Nghiên cứu VCAPS

ThS Phạm Ngọc Yến tốt nghiệp chuyên ngành Xã hội học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội và có bằng thạc sĩ về nhân học y tế tại Đại học Amsterdam, Hà Lan. Bà từng có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các nghiên cứu và hoạt động can thiệp trong lĩnh vực y tế công cộng, với nhiều năm làm việc cho các tổ chức NGO như Clinton Foundation, Pact, Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam. ThS Ngọc Yến có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực về nghiên cứu hành vi tìm kiếm sức khỏe, HIV/AIDS, chăm sóc trẻ em, giáo dục, truyền thông và nâng cao năng lực. ThS Phạm Ngọc Yến hiện là Điều phối viên Nghiên cứu VCAPS, đánh giá tác động của chiến lược y tế lên các can thiệp với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản.

8.    BS Trần Ngọc Bửu – Điều phối Nghiên cứu ACT 4

9.    Bà Nguyễn Thu Hiền – Quản lý tài chính

Bà Nguyễn Thu Hiền tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng, Học viện Tài chính. Bà đã có gần 15 kinh nghiệm làm việc trong các công ty đa quốc gia cũng như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài như M+W Vietnam, SCS, Parker Processing Vietnam. Bà từng đảm nhận các vị trí quan trọng về tài chính, kế toán và nhân sự trong cơ cấu của các doanh nghiệp, tổ chức. Bà Hiền có kiến thức sâu rộng về quy định kế toán, thuế của Việt Nam và thông lệ kế toán quốc tế.

10.  Bà Vũ Thùy Hoa – Quản lý hành chính, cán bộ tài chính

Bà Vũ Thùy Hoa có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các môi trường khác nhau, từ các công ty tài chính toàn cầu, đến các công ty mới gây dựng, và các tổ chức phi chính phủ. Bắt đầu làm việc trong chuyên ngành tài chính tại KPMG – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu, bà Vũ Thùy Hoa tiếp tục phát triển tại các tổ chức khác nhau và mở rộng lĩnh vực chuyên môn ra các chuyên ngành về hành chính, nhân sự. Hiện bà Vũ Thùy Hóa phụ trách hành chính, nhân sự và tiếp tục làm việc trong lĩnh vực tài chính cho Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock.